กิจกรรมชมรมสมาธิ มทส.

ชมรมสมาธิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งชมรมเป็นต้นมา ซึ่งกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นมานั้นจะเป็นกิจกรรมที่เน้นในด้านการพัฒนาจิตใจ ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และส่งเสริมความสัมพันธ์ให้กับผู้ดำเนินงานและผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยกิจกรรมหลักๆ ที่ทางชมรมได้ดำเนินการจัดขึ้นอย่างเป็นประจำ ได้แก่

 • กิจกรรมสวดมนต์-นั่งสมาธิ
  เป็นกิจกรรมที่จัดให้มีการสวดมนต์ทำวัตรเย็นและนั่งสมาธิภาวนา เป็นประจำทุกๆ วัน โดยสถานที่จัดกิจกรรมจะจัดที่ห้องชมรมสมาธิ เวลา 18.00 น. โดยประมาณ
 • กิจกรรมทำบุญตักบาตร
  เป็นกิจกรรมที่นิมนต์พระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์ และรับบิณฑบาตอาหารแห้ง โดยจะจัดขึ้นภาคการศึกษาละ 1 ครั้ง สถานที่ ณ ห้องธรรมะนิเวศ หรือที่อื่นๆ ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการชมรม
 • กิจกรรมสาธารณประโยชน์
  เป็นกิจกรรมที่ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ไปบริจาคให้กับสถานสงเคราะห์ต่างๆ เช่น บ้านพักคนชรา, โรงเรียนสอนเด็กตาบอด, บ้านพักเด็ก เป็นต้น รวมทั้งจัดกิจกรรมสันทนาการสร้างความสนุกนานให้กับผู้ที่อยู่ในสถานสงเคราะห์นั้นด้วย โดยจะจัดขึ้นภาคการศึกษาละ 1 ครั้ง
 • กิจกรรมส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
  เป็นกิจกรรมที่นำนักศึกษาไปเข้าค่ายปฏิบัติธรรมนอกสถานที่ เช่น วัดป่าภูผาสูง, วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม เป็นต้น โดยจะจัดขึ้นปีการศึกษาละ 1 ครั้ง ระยะเวลาตามมติที่ประชุมของคณะกรรมการชมรม

ความเห็น

Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>